3/25/2024

Free For Students 2 | Sharing


Neon Postgresql

Giống với MongoDB Atlas là một nền tảng lưu trữ dữ liệu dành cho cơ sở dữ liệu Mongodb thì Neon là một nền tảng lưu trữ dành cho cơ sở dữ liệu Postgresql, Neon tách biệt điện toán và lưu trữ để cung cấp các tính năng hiện đại dành cho nhà phát triển. 

Cũng với 512MB Free, mặc dù là không nhiều tuy nhiên sử dụng cho mục đích bài tập cá nhân hay đồ án thì cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp cho sinh viên.

Website: 

Truy cập website tại: https://neon.tech/

alwaysdata.com

Lưu trữ web miễn phí 100 MB hỗ trợ MySQL, PostgreSQL, CouchDB, MongoDB, PHP, Python, Ruby, Node.js, Elixir, Java, Deno, máy chủ web tùy chỉnh, truy cập qua FTP, WebDAV và SSH; bao gồm hộp thư, danh sách gửi thư và trình cài đặt ứng dụng.

Dung lượng hỗ trợ cũng không nhiều, tuy nhiên trong bài tập lớn sử dụng trên trường có lẽ cũng đủ để có thể dựng một dự án nho nhỏ để demo.Truy cập website tại: https://www.alwaysdata.com/

moqups.com

Những người làm thiết kế hay lập trình viên bình thường có lẽ đã rất quen với figma, công cụ thiết kế cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên thì figma lại thường dành cho những người có chuyên môn và muốn làm được figma cũng phải dành chút thời gian ra với nó. 

Với bài tập lớn thì công việc mẽ mockup hay thiết kế chỉ là một công việc phụ vì vậy không thể dành nhiều thời gian quá nhiều cho nó, moqups cung cấp rất nhiều mẫu giao diện có sẵn để có thể làm những công việc này một cách dễ dàng hơn.


Truy cập website tại: https://app.moqups.com/

creately

Giống với moqups.com là nền tảng để vẽ mockup thì creately là một nền tảng hỗ trợ vẽ biểu đồ UML. creately cung cấp các mẫu UML cho phép xây dựng các sơ đồ UML một cách dễ dàng hơn.

Cũng giống với vẽ mockup chỉ là một bước nhỏ trong quá trình làm bài tập lớn, vì thế cũng không nên tập chung quá nhiều thời gian cho những công việc này, nên việc sử dụng các nền tảng hỗ trợ đa dạng mẫu template là rất cần thiết trong quá trình làm bài tập lớn.


Truy cập website tại: https://app.creately.com/

draw.io

Draw.io có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một nền tảng vô cùng phổ biến. Với draw.io chúng ta có thể làm gần như mọi thứ: vẽ biểu đồ UML, vẽ luồng hoạt động, vẽ kiến trúc, vẽ mockup, mindmap... Là về cơ bản thì draw.io cũng hoàn toàn có thể thay thế cho 2 nền tảng trên và đây là một nền tảng cực kỳ đa năng.

Draw.io còn cung cấp một kho mẫu có sẵn cho nhiều loại để có thể tùy chỉnh. Đây là một nền tảng mà mình rất hay sử dụng khi đi học và bây giờ là ngay cả khi đi làm. Mỗi lần bị bắt vẽ UML hay mockup là nghĩ ngay tới draw.io.


Truy cập website tại: https://app.diagrams.net/

replit

Replit cung cấp nhiều công cụ và tính năng cần thiết cho việc phát triển phần mềm. Nó hoạt động như một IDE oneline giúp mọi người tỏng nhóm có thể cùng nhau lập trình, nhà cung cấp đám mây, cộng đồng nhà phát triển.

Với các ngôn ngữ lập trình hay sử dụng thì chắc chắn là phải cài nó vào trong máy, còn với một số ngôn ngữ lập trình ít sử dụng mà yêu cầu trong môn học các bạn có thể sử dụng replit để có thể giảm bớt thời gian cài đặt môi trường và sau đó là gỡ đi khi hết môn học.Truy cập website tại: https://replit.com/

dbdesigner.net

dbdesigner.net là một công cụ vẽ và mô hình hóa về cơ sở dữ liệu. Nền tảng này còn hỗ trợ việc gen các câu SQL sau khi thiết kế và hỗ trợ trên rất nhiều các cơ sở dữ liệu như là MySQL, PostgreSQL, Oracle, Sqlite,...

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí hiện đang chỉ hỗ trợ gen SQL với hệ thống dưới 10 table.


Truy cập website tại: https://app.dbdesigner.net/

Paraphrasing Tool

https://quillbot.com/ là công cụ giúp viết lại câu văn để tránh bị ghi nhận đạo văn trên các nền tảng check đạo văn. Hiện tại hệ thông cũng hô trợ một số ngôn ngữ có cả tiếng Việt và Anh. Mọi người viết báo khoa học hay là viết báo cáo bài tập lớn mà có tham khảo từ nguồn khác hay tham khảo từ một bài viết của nhóm khác của thể sử dụng công cụ này để viết lại đoạn văn để tránh bị check đạo văn.


Microsoft Azure

Việc nhận được 100$ cho Azure qua email trường và 1 số package miễn phí dành cho sinh viên mình đã nó qua tại bài viêt Mail edu của trường làm được gì ? mọi người có thể xem chi tiết hơn tại bài viết trên.

123host

Nhận hosting free tại 123host.vn, các bạn có thể triển khai một số dự án bằng PHP hoặc HTML tĩnh để demo cho giáo viên/ giảng viên môn học. Phần này mình cũng có nói chi tiết tại bài viết Free hosting, domain trọn đời, phù hợp cho sinh viên, mọi người có thể xem chi tiết hơn tại bài viết trên.

Một số nền tảng khác

Một số nền tảng khác mình muốn chia sẻ thêm, có thể cũng có thể giúp ích cho mọi người trong một khoảnh khắc nào đó: 

- Công cụ biên dịch code online: https://www.codechef.com/ide

- Vẽ chart online: https://dashboard.visme.co/

- Công cụ viết markdown online theo nhóm: https://hackmd.io/

- Công cụ viết markdown: https://stackedit.io/


0 Bình luận:

Post a Comment