8/15/2020

Những NLCB của CN Mác-Lênin (học phần 1 - triết học) | Tài liệu, đại cương


Chắc trước khi nên đại học ai cũng đã từng nghe qua triết học, môn học mà được ví là khoa học của mọi nghành khoa học mà khi học không biết là mình đang học cái gì. Thì đúng như vậy, môn này mình nghĩ là đa phân các bạn tới lớp dù có cố gắng nghe đi nữa thì cũng chưa chắc đã hiểu được gì. Học thì khá là buồn ngủ =))).

Tuy nhiên lời khuyên của mình khi học môn này là cố gắng đi học đầy đủ vì một số thầy cô có điểm danh, đi học để còn lấy ít điểm điểm danh. Còn đi học nữa là để nghe các thầy/cô nhắc môt số điều về môn học, chia nhóm tiểu luận,...

Bài giữa kì là bài tiểu luận làm theo nhóm ( hầu như các thầy cô là bắt chép tay do nếu đánh máy thì các thầy/cô sợ rằng sinh viên sẽ đi copy). Tiểu luận thì chắc chắn rằng là dễ kiếm điểm hơn giữa kì vì chả phải học gì cả, chỉ có lên mạng chắt góp chỗ này rồi biến thành bài của mình thôi ( vì thực ra bảo sinh viên hiểu rồi tự viết ra một bài tiểu luận của mình thì chắc cũng chẳng có mấy ai). Nhớ là làm cấu trúc của một bài tiểu luận phải giống những gì thầy/cô dạy mình hướng dẫn, để ý 2 phần là mục lụctài liệu tham khảo, các thầy/cô sẽ để ý tới 2 phần này nhiều hơn, vì chả thầy cô nào rảnh mà ngồi đọc hết cuốn tiểu luận của các bạn đâu.

Thi cuối kì của CN mác-lenin học phần 1 ( hay là triết học) thì hãy ôn theo những gì mà cô/thầy giáo của các bạn nhắc, thường thì là chương 3 chắc chắn sẽ có 1 câu vậy thì các bạn phải ôn chắc chương 3 để chắc chắn qua môn đã rồi mới ôn chương 1,2 để lấy điểm cao.

 

Về việc mua giáo trình Mác-LêNin thì mình thực sự là khuyên mọi người không nên mua, vì mua cũng chả đọc mà tới lúc ôn thi cũng chả ai ôn bằng quyển giáo trình này cả, mà hãy ra thư viện mua quyển hướng dẫn do các thầy/cô bộ môn biên soạn là đủ rồi ( còn dĩ nhiên thầy/cô nào yêu cầu phải có giáo trình thì phải theo ý thầy/cô).  

Mình chia sẻ tới mọi người 130 bài tiểu luận triết học để tham khảo trong quá trình làm bài tiểu luận : TẢI VỀ 130 BÀI TIỂU LUẬN

Đề cương triết học : TẢI VỀ (1)  |  TẢI VỀ (2)

Audio giáo trình những nguyên lí cơ bản của CN Mác-LêNin (học phần 1 + 2) : TẢI VỀ GIÁO TRÌNH AUDIO

0 Bình luận:

Đăng nhận xét