9/27/2020

Lập trình hướng đối tượng | Tài liệu, cơ sở ngành CNTT


Lập trình hướng đối tượng là môn học mà ai theo công nghệ thông tin đều phải học, vì nó là nền tảng cho hầu hết các thiết kế hiện nay. Mọi thiết kế đều được mô phỏng bằng hướng đối tượng.


Tại Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên sẽ được học lập trình hướng đối tượng (OOP) với minh họa bằng ngôn ngữ lập trình Java. Vì Java là ngôn ngữ 100% hướng đối tượng, có cấu trúc rõ ràng, dễ học và dễ tìm hiểu.

Mình chia sẻ tới mọi người một số tài liệu học OOP để mọi người tham khảo và có thể tự học : 

Ngoài ra, tất cả các bài tập lớn OOP đều có thêm một yêu cầu nữa là bản mô hình hóa về bài của mình bằng ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất UML. 

Có một công cụ hỗ trợ mô hình hóa mà mình thích nhất ở đây là Astah, là một công cụ rất tốt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh, nhìn đẹp mắt. Tuy nhiên, Astah lại mất phí. Nhưng nó lại có bản miễn phí cho sinh viên, chỉ cần có email do trường cấp là có thể sử dụng Astah hoàn toàn miễn phí. Ai chưa biết tải thì làm theo video sau nha ( còn ai không có email trường thì liên hệ mình qua fanpage bên phải để mình cho file lisence nha, vì là mấy thứ nhạy cảm nên không thể công khai) : 

0 Bình luận:

Đăng nhận xét