2/23/2021

Học cải thiện? Có nên không? | Share


HỌC CẢI THIỆN? CÓ NÊN KHÔNG?

HỌC CẢI THIỆN SAO CHO HIỆU QUẢ NHẤT?

Bài viết được chia sẻ tại group Bách Khoa ĐCMP của tác giả Carnation Xuyến Chân Voi, bài viết dành cho sinh viên HUST năm 1, năm 2.
Vừa qua, các bạn sinh viên năm 2,3... đã biết điểm một số môn! Tuy nhiên có một số bạn không hài lòng với điểm số của mình vì lí do chủ quan và khách quan nào đó. Các bạn có hỏi mình nên cải thiện không? Mình có vài lời khuyên như sau:

"Đừng bao giờ làm việc gì đó mà cuối cùng phải hối tiếc, hãy làm hết sức"

Các bạn sinh viên K65 chắc sẽ có nhiều lợi thế hơn vì thời gian của các bạn ở HUST còn dài, các bạn có nhiều cơ hội hơn so với các anh chị.

Câu này ý mình muốn nói là dù các bạn làm việc gì đi nữa, học cái gì đi nữa cũng hãy hết mình đã, còn kết quả có như thế nào thì dù sao cũng không phải hối tiếc vì những gì mình đã làm.

Mình đã được một anh K58 hóa dầu kể về 1 TH mà CPA gần kỳ cuối ra trường xấp xỉ 3.2. Chỉ còn 1 chút nữa là lên bằng giỏi. Nhưng kỳ cuối chỉ được đăng ký 8TC (đồ án + các môn vừa đủ) nên không thể cải thiện được lên 3.2. Lúc đó các anh chị rất phân phân xem có nên ở lại trường 1 kỳ nữa để cải thiện một môn nào đó để ra trường bằng giỏi không? Nếu câu trả lời là có mình nghĩ là anh đó phải là người rất dũng cảm, nếu trả lời là không thì thật là tiếc nuối.

Vì vậy các bạn K65 hãy cố gắng từ những môn đầu tiên bước vào trường, để sau này không còn phải lo lắng về điểm số khi ra trường nữa nhé! GPA thì dễ kéo còn CPA thì chỉ cần lỡ dở một kỳ thôi, là đã rất khó kéo rồi.

⛔️ Còn với sinh viên năm 2:

Các bạn hãy suy nghĩ, vì hiện tại các bạn mới học các môn đại cương và cơ sở ngành thôi, kiến thức khá rộng nên điểm số cũng khá bê bét! Khi vào chuyên ngành thì điểm các bạn sẽ cao hơn, vì các lí do:
1, Các bạn được học cái các bạn thích.
2, Các bạn đã quen với cách học ở đại học, các bạn hiểu bản thân mình cần gì và làm gì.
3, Có các mảng kiến thức riêng biệt để các bạn ôn tập (Theo mình là hiểu sâu chứ không cần hiểu rộng)....
Tùy theo CPA hiện tại và mục tiêu ra trường của các bạn mà các bạn nên cân nhắc việc cải thiện ngay từ bây giờ.

⛔️Cách để biết mình có cần cải thiện không?

Theo mình là nên áng áng điểm của các kỳ coi sao. Nếu thấy số điểm mình áng mà để đạt được mục tiêu ra trường bằng ABC khó quá thì cải thiện. Mà áng thấy con số mình áng nó khả thi thì cố học để đạt được con số đó!

⛔️Cách để tránh việc phải học cải thiện?

Học hết mình! Cố gắng hết mình khi học môn đó!

Nên chọn các lớp có phong thủy một chút, thường thì việc đăng ký lớp sẽ diễn ra sau tuần đi học 1 tuần, nếu các bạn cảm thấy mình không hợp với lớp này (có thể là lí do thời gian v..v, thói quen...) thì hãy đăng ký lại ngay.

Dù gặp phải hoàn cảnh thế nào đi nữa! Hãy cố gắng vì sự lựa chọn của bản thân mình! Chứ cứ trách tại vì A, vì B nên em không muốn học! Điều đó chỉ làm các bạn tụt về phía sau thôi!

Hãy mỉm cười, mọi thứ các bạn đã gặp ngày hôm nay đều là cái duyên rồi. Các bạn có thể không may ở môn này nhưng nếu cố gắng tiếp, các bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn ở các môn khác.

⛔️ Thời gian học cải thiện?

Thường là vào hè, hoặc nếu rảnh thì cứ đăng ký ở các kỳ phụ, vì các kỳ này đề thi thường dễ hơn!

2 comments:

  1. anh ơi, anh làm về mấy môn của loại học phần khối kiến thức Toán và khoa học cơ bản như là Điện tử cho CNTT lab, Xử lý tín hiệu, Điện tử cho CNTT, Phương trình vi phân và Chuỗi,... được không ạ

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hiện tại thì nhóm mình chỉ có các thành viên bên Khoa học máy tính nên chưa thể có những bài viết ở một số nhóm ngành khác. Sắp tới hi vọng sẽ mời được nhiều bạn tham gia hơn thì website sẽ có những bài viết từ nhiều nhóm ngành khác hơn và những bài viết có thể chất lượng hơn nữa. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

      Delete